Sự trắng sáng của răng sau khi làm tẩy trắng răng có giữ được mãi mãi hay không phụ thuộc khá nhiều vào chế độ ăn uống và cách vệ sinh răng miệng của bạn. Thông thường hiệu quả trắng sáng của răng sau khi tẩy trắng răng hiệu quả tại Nha khoa Hoàn Mỹ có thể giữ được từ 3-5 năm tùy vào cách bạn chăm nom răng miệng như thế nào.
Cách ăn uống tùy tiện, quá nhiều các loại thực phẩm tạo màu, kích thích đều khiến màu răng bị xỉn chóng vánh. Vì sau tẩy trắng răng, răng có phần yếu hơn và màu chưa ổn định nên cần phải giữ giàng ít nhất là khoảng 6 tháng trước hết sau tẩy trắng. Điều này có thể lý giải vì sao màu răng của hai bạn lại khác nhau dù cùng tẩy trắng. Do đó, khi ăn uống bạn nên lưu ý một số điểm sau đây để tránh cho răng bị nhiễm màu quá sớm.
– Hạn chế các loại đồ uống có màu như: nước giải khát có màu, rượu chát đỏ, cà phê, trà…
– Không ăn các loại thực phẩm như mù tạc, nước sốt cà chua, nước tương,…
– Tránh hút thuốc, ăn các loại bánh kẹo từ socola
– Hạn chế dùng sơn môi hay bất cứ chất nào có thể tạo màu.
Những loại thực phẩm trên đều không được sử dụng trong vòng 24h sau tẩy trắng răng. Ngoài ra, có thể ăn các loại thực phẩm như cơm, khoai tây, mì sợi, bơ, chuối táo, uống nước chín, sữa…Nếu như bạn dùng các loại thực phẩm, đồ uống sậm màu thì tốt nhất là nên đánh răng hoặc súc miệng nhẹ nhõm để loại bỏ mảng bám trên răng.
Chải răng bằng loại kem đánh răng hoặc bàn chải không hạp có thể làm răng yếu đi và dễ bị xỉn màu. Do đó, bạn nên lựa chọn những loại bàn chải mềm, khi đánh răng không nên chải them chiều ngang mà nên chải chếch 45 độ để không làm thương tổn đến men răng. Sau khi ăn uống, hãy dùng chỉ nha khoa để làm sạch mảng bám trước khi đánh răng.
Ngoài ra, 6 tháng 1 lần, bạn hãy đến phòng khám nha khoa để thầy thuốc thăm khám lại tình trạng răng miệng và có cách điều trị kịp thời các vấn đề răng miệng.
Các tin can dự:
* răng ê buốt phải làm sao
* ê răng khi niềng răng